Máy nước nóng Heatpump có tốn điện không? Những thông tin bạn cần biết khi sử dụng máy nước nóng Heatpump

Máy nước nóng Heatpump được biết đến là một sản phẩm mang đến nguồn nước nóng nhanh chóng, an toàn cho hệ thống bể bơi, tòa nhà, khách sạn,…nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng vẫn thắc máy nước nóng Heatpump có tốn điện không. Dưới đây hãy cùng máy bơm nhiệt Heatpump Greatpool giải đáp chi tiết về thắc mắc này nhé!

Máy nước nóng Heatpump có tốn điện không?

Máy nước nóng Heatpump hay còn được gọi là máy nước nóng trung tâm. Nó tạo ra nước nóng từ một thiết bị tạo nhiệt là Heatpump. Nước nóng từ thiết bị này sẽ thông qua đường ống được bảo ôn đến các thiết bị vệ sinh. Nó được thiết kế và lắp đặt tuần hoàn để chắc chắn rằng luôn có nguồn nước nóng và tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Như vậy với thiết kế của thiết bị này, câu trả lời cho thắc máy máy nước nóng Heatpump có tốn điện không đã có lời giải đáp. Đây là thiết bị hiện đại được sử dụng rất nhiều để tạo ra nguồn nước nóng an toàn và đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm tối đa nguồn điện khi hoạt động.

Những ưu điểm của máy nước nóng Heatpump

Dưới đây sẽ là một số những ưu điểm từ máy nước nóng Heatpump để bạn có thể hiểu được rõ hơn về sản phẩm cũng như giải đáp chính xác hơn cho thắc mắc trên nhé:

Tiết kiệm năng lượng

Máy nước nóng Heatpump hoạt động dựa trên nguyên lý bơm nhiệt, nó hấp thu nhiệt từ môi trường và sinh nhiệt từ điện trở vào trong môi chất rồi truyền nhiệt vào nước. Bởi sự tận dụng cả nhiệt lượng từ bên ngoài môi trường nên khả năng tiêu thụ điện thấp. Nó có thể tiết kiệm tới 80% nguồn năng lượng điện so với các loại bình nước nóng thuần điện khác và nó có thể cung cấp nguồn nước nóng liên tục ngay cả khi thời tiết mưa gió, lạnh

An toàn và thân thiện với người dùng

Không chỉ có ưu điểm nổi bật là tiết kiệm điện mà máy nước nóng Heatpump còn an toàn khi sử dụng. Bởi công nghệ bơm nhiệt hiện đại mà bộ phận sinh nhiệt bằng điện sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nước. Chính vì thế nên hoàn toàn không hề xảy ra hiện tượng hở điện trong quá trình sử dụng. Nhiệt độ của nó luôn ở mức 60 độ C nên không hề gây bỏng rát khi tiếp xúc.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng Heatpump

Lắp đặt linh hoạt

Với thiết kế nhỏ gọn, rất thích hợp để ở các vị trí như mái nhà hoặc phòng kỹ thuật. Bạn chỉ cần có đủ 1 không gian nhỏ là có thể sử dụng nguồn nước nóng này cho tất cả các hoạt động sinh hoạt hàng ngày mà không hề ảnh hưởng đến cảnh quan hay thiết kế của ngôi nhà

Máy nước nóng lạnh có tốn điện không?

 

 

Ngoài máy nước nóng Heatpump ra thì trên thị trường còn có rất nhiều máy nước nóng lạnh khác nhau được sử dụng. Mỗi loại sẽ tiêu hao lượng điện khác nhau. Hiện nay trên thị trường được chia làm 2 loại đó là máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp.

Chắc chắn bạn cũng đang thắc mắc máy nước nóng trực tiếp có tốn điện không? máy nước nóng gián tiếp có tốn điện không? hai loại máy này có gì đặc biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số thông tin về hai sản phẩm này nhé.

Máy nước nóng trực tiếp: sẽ hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp nhờ thanh điện trở, Nó sẽ không thông qua bình chứa. Nếu có bình chứa sẽ có kích thước rất nhỏ. Bởi vậy nước nóng sẽ có rất nhanh. Đây là chiếc máy phù hợp với những nơi có nguồn điện mạnh. Kích thước cũng nhỏ nên dễ dàng lắp đặt

Máy nước nóng gián tiếp: sẽ được trang bị bình chứa nước lớn, có đường nước ra vào riêng biệt nên chỉ cần bạn bật nguồn điện 1 lần là có thể sử dụng nhiều lần. Nó sẽ tiết kiệm điện hơn bình nước nóng trực tiếp. Đặc biệt có thể lắp âm tường, điều này giúp giữ tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và tiết kiệm diện tích

Máy nước nóng bao nhiêu w?

Với rất nhiều gia đình hay địa điểm cần sử dụng máy nóng lạnh họ sẽ luôn thắc mắc là máy nóng lạnh có bao nhiêu w và máy nước nóng tốn bao nhiêu điện cùng rất nhiều câu hỏi khác để họ có thể lựa chọn máy nóng lạnh phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí tiền điện tốt nhất cho gia đình.

Thông thường máy nóng lạnh trực tiếp sẽ có công suất từ 3500W đến 4500W. Còn bình nóng lạnh gián tiếp sẽ có công suất khoảng 2500W. Tuy nhiên công suất chính xác sẽ tùy vào loại máy nóng lạnh khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm ở bên ngoài bao bì bình nóng lạnh hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn theo nhu cầu của mình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Nên lựa chọn loại máy nước nóng nào?

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nước nóng lạnh khác nhau, nó có thiết kế khác nhau, cách vận hành khác nhau, nguyên lý hoạt động khác nhau và dung tích hay lượng điện tiêu thụ cũng khác nhau. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn theo những tiêu chí sau:

Tiết kiệm điện: Nên lựa chọn những loại máy nước nóng có công nghệ cao, tiết kiệm được nguồn điện tốt nhất cũng như phù hợp với chi phí tiền điện bạn có thể bỏ ra trong tháng

Tiêu chí lựa chọn máy nước nóng phù hợp

Hệ thống làm nước nóng hiện đại, an toàn: Với mỗi sản phẩm sẽ có cách vận hành, nguyên lý hoạt động khác nhau để tạo ra nguồn nước nóng. Với những chiếc máy công nghệ mới sẽ giúp vừa tiết kiệm điện năng, vừa an toàn

Phù hợp với nhu cầu sử dụng: Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau bạn có thể lựa chọn những máy nóng lạnh khác nhau. Nếu bạn cần những chiếc máy công suất lớn để lắp đặt cho bể bơi, khách sạn,..bạn nên sử dụng máy nước nóng Heatpump. Còn nếu là hộ gia đình nhỏ lẻ bạn nên chọn máy nước nóng trực tiếp hoặc gián tiếp

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp giúp bạn máy làm nóng lạnh có hao điện không và cách chọn máy nước nóng phù hợp. Hy vọng rằng với những chia sẻ này của Heatpump Greatpool sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

 

Chia sẻ :
Facebook
Twitter
LinkedIn